Bệnh hen phế quản trong mùa hè

Ngày đăng: 08/07/2019 04:43:25
Lượt xem: 804

Bệnh hen phế quản trong mùa hè

 Bệnh hen phế quản (hen suyễn) xuất hiện nhiều hơn vào mùa lạnh nhưng các bệnh nhân hen phế quản trong mùa hè cũng rất dễ lên những cơn hen suyễn. Vậy cách phòng chống bệnh hen suyễn trong mùa nắng nóng như thế nào?

 Theo thống kê từ các chuyên gia, Việt Nam là 1 trong những nước có tỷ lệ mắc hen phế quản cao nhất trên thế giới. Đây là căn bệnh mãn tính, hiện nay chưa có thuốc hay sản phẩm có thể điều trị dứt điểm. Hen suyễn đã và đang trở thành căn bệnh có tỉ lệ tử vong tăng nhanh và cao chỉ sau ung thư, thậm chí cao hơn các bệnh về tim mạch, 40-60 người/1 triệu dân.

 Hen phế quản là nguyên nhân gây ra các biến chứng như: viêm phổi – xẹp phổi, chậm phát triển, biến dạng lồng ngực, suy dinh dưỡng, thậm chí suy hô hấp hoặc suy tim mãn tính. Khi lên cơn suyễn nặng có thể dẫn đến suy hô hấp và tử vong.

Những nguyên nhân gây ra cơn hen phế quản trong mùa hè

  • Phấn hoa là một trong những yếu tố thường gặp gây bùng phát cơn hen trong mùa hè. Nên bố mẹ cần chú ý khi cho trẻ nhỏ vui chơi ở nơi công cộng tránh tiếp xúc với dị nguyên như phấn hoa làm bùng phát cơn hen của trẻ.
  • Đồ ăn lạnh: mùa hè nóng nực uống nhiều nước đá, ăn nhiều đồ ăn lạnh là nguyên nhân quan trọng gây ra việc bùng phát cơn hen.
  • Ướt quần áo:  nắng nóng trẻ đổ mồ hôi dễ thấm ngược trở lại cơ thể trẻ gây viêm phổi, thời tiết mưa nắng thất thường khiến trẻ đi ngoài đường dễ mắc mưa dẫn đến cảm lạnh.
  • Nằm quạt chiếu thẳng vào người, để  nhiệt độ điều hòa quá thấp cũng là nguyên nhân góp phần bùng phát cơn hen. Nhất là khi cơ thể thay đổi nhiệt độ đột ngột.
  • Tắm nước lạnh cho trẻ vào buổi tối

Phòng tránh bệnh hen phế quản trong mùa hè

 Nên tránh tiếp xúc với các yếu tố kích thích cơn hen như: Phấn hoa, bụi, khói, lông động vật… Tránh để bị nhiễm lạnh, nhất là những hôm thời tiết thay đổi thất thường, ví như đang nóng lại trở lạnh đột ngột. Chú ý đề phòng và chữa trị sớm những nhiễm khuẩn hô hấp như viêm phế quản, viêm phổi, viêm mũi họng… Những bệnh nhiễm khuẩn này thường làm cơn hen tái phát.

 Cần tránh xa khói thuốc lá, nếu tiếp xúc với người hút thuốc sẽ khiến tình trạng hen của bệnh nhân nghiêm trọng hơn. Cẩn thận với thức ăn hàng ngày, qua nghiên cứu thực tế cho thấy: Sữa, trứng và thức ăn nhanh là những món ăn thường gây nên cơn hen. Đồng thời tránh dùng các loại thuốc xịt như nước hoa xịt phòng, thuốc xịt muỗi, côn trùng…

Phòng chống hen suyễn bằng thảo dược

Do hen suyễn là căn bệnh mãn tính nên nếu dùng thuốc tây điều trị sẽ phải dùng lâu dài từ đó gây ra nhờn thuốc và ảnh hưởng tới nhiều cơ quản nội tạng. Các sản phẩm từ thảo dược tuy tác dụng chậm nhưng an toàn cho người dùng về lâu dài mang lại hiệu quả vượt trội.

Định suyễn hoàn là sản phẩm điều chế 100% từ thảo dược thiên nhiên hỗ trợ phòng chống cơn hen hiệu quả. Giảm nhanh các triệu chứng ho, đờm, khó thở. Tăng cường miễn dịch cho hệ hô hấp khỏe mạnh. Đã xuất hiện trên thị trường hơn 10 năm nay, sản phẩm được đông đảo người tiêu dùng tin tưởng và ủng hộ. Định suyễn hoàn được bày bán rộng rãi tại các hệ thống nhà thuốc trên toàn quốc hoặc khách hàng có thể mua trực tuyến và được tư vấn miễn phí.